DIY ดัดแปลงขวดไวน์ให้กลับกลายเป็นโคมไฟดีไซน์เก๋

ดัดแปลงขวดไวน์ให้กลับกลายเป็นโคมไฟดีไซน์เก๋

หลังจากงานปาร์ตี้สังสรรค์ สิ่งที่ตามมานั้นก็คือขวดและกระป๋องเครื่องดื่มมากมาย ที่เราจะต้องทำการเก็บกวาดทำความสะอาดให้เรียบร้อย แต่เพื่อนๆเคยคิดกันรึเปล่าคะว่า เจ้าขวดเครื่องดื่มมากมายเหล่านี้ จะสามารถนำกลับมาใช้เป็นของประดับบ้านสวยๆเก๋ๆ สร้างจุดดึงดูดสายตาให้กับผู้พบเห็นได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งนอกจากจะได้ของประดับบ้านสวย ๆมาใช้งานกันแล้ว ยังเป็นการรีไซเคิลช่วยลดขยะและช่วยลดมลภาวะให้กับโลกของเราได้อีกด้วยค่ะ ...

1. ดัดแปลงขวดไวน์ให้กลายเป็นโคมไฟระยิบระยับ
สำหรับไอเดียการดัดแปลงขวดไวน์ให้กลับหลายเป็นโคมไฟข้อแรกนี้ ทำได้ง่ายๆค่ะเพียงแค่คุณมีขวดไวน์หลากหลายสีสัน พร้อมกับหลอดไฟ LED เพียงแค่นำหลอดไฟใส่ลงในขวดไวน์และเปิดสวิตช์ ! เท่านั้นค่ะ คุณก็สามารถทำโคมไฟระยิบระยับ สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกได้ด้วยตัวคุณเอง !

 

2. ดัดแปลงขวดไวน์ให้กลายเป็นโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋
สำหรับไอเดียที่สองนี้ อาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่าข้อแรกเล็กน้อยค่ะ เพราะคุณจะต้องตัดขวดไวน์ให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ และทำการใส่หลอดไฟเข้าไปในขวด และรวบรวมเอาไว้ด้วยกัน เป็นโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร สร้างความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ให้กับบ้านของคุณค่ะ !

 

3. ดัดแปลงขวดไวน์ให้กลายเป็นแก้วใส่เทียนเก๋ ๆ
หลังจากทำการตัดขวดไวน์ให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการแบบในตัวอย่างข้อที่สองแล้ว ด้านก้นขวด หรือด้านฝาขวด ที่เหลือที่เราไม่ได้ใช้ ก็สามารถนำมาประยุกต์เป็นแก้วใส่เทียนเก๋ ๆ หรือฝาครอบเทียนสุดโรแมนติกได้อีกด้วยค่ะ ลองเก็บไอเดียน่ารักๆนี้ไว้ทำเป็นของขวัญเล็กๆน้อยๆในวันพิเศษให้กับเพื่อนๆของคุณกันดูสิคะ :)

 

4. ดัดแปลงขวดไวน์ให้กลายเป็นเชิงเทียน
ดินเนอร์สุดโรแมนติก สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการสร้างบรรยากาศอันแสนหวาน ให้กับช่วงเวลาอันแสนพิเศษนี้ นั้นก็คือเชิงเทียนอันสวยงาม ลองเปลี่ยนจากเชิงเทียนธรรมดาๆให้กลายเป็นเชิงเทียนขวดไวน์เก๋ๆ ประดับไว้บนโต๊ะรับประทานอาหารสร้างความเพอร์เฟคให้กับดินเนอร์ยามค่ำคืนของคุณกับคู่รักของคุณดูสิคะ :)

 

5. บอกรักคำหวานหรือภาพวาดแสนสวยบนขวดไวน์ดีไซน์เก๋
เพิ่มความหวานให้กับช่วงเวลาอันแสนพิเศษของคุณ ด้วยการพิมพ์คำบอกรักหรือคำคมดีดี และภาพวาดสวย ๆ ลงบนเชิงเทียนขวดไวน์ของคุณ สร้างความโรแมนติกในรูปแบบความแปลกใหม่เก๋ๆให้กับบ้านของคุณ หรือคุณสามรถเก็ยนำไอเดียน่ารักๆแบบนี้ไว้เซอไพรส์วันเกิด หรือวันพิเศษอื่นๆได้เช่นกันค่ะ รับรองว่าจะต้องเป็นของขวัญที่สร้างประทับใจให้กับผู้รับอย่างแน่นอน !

 

6. ดัดแปลงขวดไวน์ให้กลายเป็น Oil Candles !
เพิ่มเติมความเก๋ให้กับการดัดแปลงขวดไวน์ไปอีกขั้นด้วยการดัดแปลงให้กลายเป็นเชิงเทียนที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง ซึ่งให้ความสว่างได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นค่ะ โดยวิธีทำนั้นง่ายมากๆใช้เทคนิคคล้ายกับตะเกียงแอลกอฮอล์ค่ะ

 

จบลงแล้วกับ DIY ไอเดียการดัดแปลงขวดไวน์ให้กลับกลายเป็นโคมไฟและเชิงเทียนดีไซน์เก๋ๆ นำมาประดับพื้นที่บ้านของคุณสร้างความโรแมนติกให้กับช่วงเวลาอันแสนพิเศษค่ะ โดยไอเดียการดัดแปลงขวดไวน์ให้กลายเป็นโคมไฟดีไซน์เก๋ทั้ง 6 ตัวอย่างนี้ คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองแถมราคาไม่แพง และสามารถเก็บไว้เป็นไอเดียสำหรับเป็นของขวัญ มอบให้เพื่อน หรือคนรักในวันพิเศษต่างๆได้อีกด้วยค่ะ รับรองว่าจะต้องสวยและถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอน !

หวังว่าบทความนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับเพื่อนๆและเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยนะคะ

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลสาระดีๆจาก https://pinperty.com/blog/wine-bottle-crafts-412